.

Nguyên liệu:
– 500g thịt gà (2 chiếc đùi gà)
– 300g nấm rơm hoặc nấmhương tươi hoặc 15-20 tai nấm hương khô
– 1 củ khoai tây
– 1 củ cà rốt
– 1 nhánh gừng, thái sợi
– 1 củ tỏi, băm nhỏ
– nước mắm
– tiêu xay
– 1 thìa bột năng
– rau mùi

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.
Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng
Cho tỏi vào phi thơm rồi cho gà vào chảo đảo qua cho gà ra bớt mỡ và xém cạnh.
Gà xém cạnh, chuyển màu vàng nhẹ, cà rốt, khoai và 1 bát nước dùng vào ( không có thì dùng nước trắng cũng được)
Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm mắm muối gia vị, rau củ chín mềm. Cho nấm vào đun chừng 10 phút cho nấm chín và ngấm mắm muối.
Nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp, hòa bột năng với chút nước nguội đổ vào nồi khuấy đều

Yêu Cầu

Thịt và rau củ chín mềm, ngấm mắm muối, thơm hương vị đặc trưng của thịt gà và nấm tươi là nấm giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng của nấm. Món này ăn rất hao cơm…